Chương trình Tư vấn nghiên cứu khoa học sinh viên 2019 - 2020

"Trong nghiên cứu khoa học phải có sự hoài nghi" đó chính là những chia sẻ của Ts. Đỗ Văn Học - trưởng Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng trong chương trình Tư vấn Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020 diễn ra vào sáng thứ 2 ngày 26/8/2019 tại phòng A1-02 cơ sở Linh Trung - Thủ Đức.


Ts. Đỗ Văn Học - Trưởng Bộ môn giới thiệu về nghiên cứu khoa học sinh viên và những lợi ích mà nghiên cứu đem lại

Trong năm học 2019 - 2020, Nhà trường đã xác định chủ đề Sáng tạo - Dẫn dắt - Trách nhiệm trong đó chủ trương đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Hưởng ứng theo phong trào đó, Ban chủ nhiệm Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng đã tổ chức các sinh hoạt khoa học cụ thể để phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên, mở đầu bằng chương trình Tư vấn nghiên cứu khoa học. Chương trình sẽ trở thành một diễn đàn khoa học thường niên mà Ban chủ nhiệm dành cho sinh viên, tạo thêm một sân chơi khoa học, phát hiện và phát triển các tiềm năng nghiên cứu non trẻ. 

Đông đảo sinh viên đến tham dự chương trình

Trọng tâm của chương trình là giới thiệu các hướng nghiên cứu phổ biến và thực tiễn của ngành Quản trị văn phòng, Văn thư và Lưu trữ trong bối cảnh Cải cách hành chính của Nhà nước và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 do Ts. Nguyễn Văn Báu, ThS. Hoàng Quang Cương và ThS. Nguyễn Thị Ly trình bày. Đan xen giữa giới thiệu các hướng nghiên cứu là các chia sẻ của thầy cô về về những lợi ích của nghiên cứu khoa học mà sinh viên sẽ đạt được nhưng Ts. Nguyễn Văn Báu đã nói: "nghiên cứu khoa học sẽ giúp sinh viên trình bày một vấn đề rõ ràng, logic hơn và còn rèn luyện tính cách của sinh viên". 

Ts. Nguyễn Văn Báu tư vấn cho sinh viên các hướng nghiên cứu về Quản trị văn phòng 

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì phải đi cùng nhau", "hãy thành lập nhóm để cùng nghiên cứu"- đó là chia sẻ của ThS. Nguyễn Thị Ly - trợ lý nghiên cứu khoa học và cũng là giáo viên chủ nhiệm của khóa 2019. Cô cũng hướng dẫn cho sinh viên cách xây dựng đề cương nghiên cứu cũng như phổ biến các mốc thời gian, quy định về nghiên cứu để sinh viên có thể bắt tay vào thực hiện ngay một đề tài. 

ThS. Nguyễn Thị Ly chia sẻ về cách xây dựng đề cương nghiên cứu

Ngoài những chia sẻ trên, các giảng viên cũng giải đáp những thắc mắc của sinh viên về cách thức nghiên cứu như: làm thế nào để có thể chọn được đề tài hay ? Quy trình để có thể tiến hành khảo sát tại một cơ quan, tổ chức ? Làm thế nào để có thể hiện thực hóa ý tưởng nghiên cứu ?. Các sinh viên cũng mạnh dạn trao đổi với các diễn giả về một số hướng nghiên cứu mà các bạn đang quan tâm như: quản trị nhân sự trong văn phòng, quản lý tài liệu điện tử, v.v... Đó đều là những hướng nghiên cứu có nhu cầu thực tiễn cao và phù hợp với khả năng nghiên cứu của sinh viên. 

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Tiên - khóa 2017 thắc mắc liệu sinh viên có được tự do chọn đề tài hay không

Cuối chương trình là lời khẳng định của thầy Đỗ Văn Học "thầy cô sẽ là người định hướng, trợ giúp cho sinh viên thực hiện đề tài, những nghiên cứu hay và có tiềm năng sẽ được khuyến khích công bố trên các tạp chí chuyên ngành hoặc phát triển thành các đề tài dự thi các cấp cao hơn nữa". 

  

Các giảng viên và sinh viên chụp hình lưu niệm tại cuối chương trình

Tin: Minh Đức - trợ lý CTSV

Ảnh: Phan Như Quỳnh - sinh viên khóa 2018  

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.