Đồng loạt thay avatar mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường

​Trên Facebook, đông đảo cán bộ, giảng viên, công nhân viên, cựu sinh viên và sinh viên thời kỳ ĐH Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV đã đồng loạt thêm khung kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường vào ảnh đại diện của mình.


Những ảnh đa dạng được cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên Trường lồng vào khung kỷ niệm 60 năm truyền thống Nhà trường để làm ảnh đại diện Facebook

 

Khung Tự hào 60 năm truyền thống Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV phiên bản dành cho ảnh đại diện Facebook là sản phẩm được Phòng Truyền thông và Tổ chức Sự kiện của trường thiết kế.

 

Trên khung ảnh còn có logo trường, biểu trưng kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường cùng triết lý giáo dục “Toàn diện - Khai phóng - Đa văn hóa”. Hai tông chủ đạo của khung là xanh lam và đỏ - hai màu sắc chính trên logo của trường.

 

Được công bố vào sáng 11-10 trên Fanpage chính thức của Trường, đến nay, chỉ sau một ngày, khung kỷ niệm đã có gần 10.000 lượt người sử dụng. Từ Ban giám hiệu Nhà trường đến cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường và cựu sinh viên, sinh viên, trang cá nhân nào cũng “ngập tràn” những sắc màu xanh đỏ ấn tượng. Nhiều cựu sinh viên Trường đang sinh sống và làm việc ở Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,...cũng hướng về ngôi trường thân yêu bằng cách thay ảnh đại diện.

 

Trịnh Thị Hiền Phương - nguyên Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường - đã lựa chọn hình ảnh thời sinh viên của mình để lồng vào khung cùng dòng chú thích “Em là sinh viên Nhân Văn”.

 

Không chỉ riêng Hiền Phương, nhiều người dùng mạng xã hội cũng lựa chọn những hình ảnh xinh đẹp nhất, ấn tượng nhất để lồng vào khung kỷ niệm nhân sự kiện đặc biệt của trường. Có người dùng chọn ảnh thời sinh viên, có người chọn ảnh là thời điểm mặc áo tân cử nhân trong lễ tốt nghiệp, ảnh mặc áo các chương trình tình nguyện mang dấu ấn Nhân Văn như Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh,… cũng có người chọn ảnh chụp cùng vợ/chồng và các con của mình, ảnh chụp tại cơ quan,…

 

Cùng với những hình ảnh vui tươi, dịp này, nhiều người cũng “tranh thủ” thể hiện tình cảm của mình với mái trường thông qua dòng chú thích trên ảnh đại diện. Các dòng chia sẻ này có nội dung cũng rất đa dạng như kỷ niệm với trường, lý do chọn học tập tại trường, tình cảm gắn bó với thầy cô, bạn bè, lời chúc dành cho trường và các thệ hệ sinh viên tương lai…

 


Khung ảnh (trái) và ảnh đại diện sau khi đã được lồng khung (phải)

 

Người dùng tên H.N viết: “Chưa bao giờ thôi tự hào là sinh viên Nhân văn. Ngôi trường 60 năm tuổi này đã trầm lặng đứng đó suốt 5 năm qua, chứng kiến những năm tháng đại học thật khó quên, nhìn tôi va vấp, trưởng thành mỗi ngày. Khi trường 60 tuổi, còn tôi chỉ mới 23”. Trong khi đó, thành viên H.B thì viết ngắn gọn: “60 năm - Văn khoa của bà, Nhân văn của con”.

 

K.C - đang học chương trình tiến sĩ tại trường - chọn đăng tấm ảnh chụp cùng con trai và viết dòng chú thích dí dỏm: “Nhập học cao học từ năm 2006, đến nay vẫn tới trường, chưa chịu ra. Tự hào vì là một phần của Nhân văn”.

 

Q.Q - cựu sinh viên trường - hứa trong dòng chú thích: “Hôm lễ kỷ niệm sẽ về trường nhé!”.

 

Ấn tượng hơn, thành viên S.H thay ảnh đại diện xong thì đăng ngay một loạt hình ảnh ngày xưa cùng lớp XHH K5. Thành viên này chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Thi 3 trường đại học, tôi đậu 2 trường…Ở trường ĐH KHXH&NV, Khoa Xã hội học - tôi được “thích thì làm, không thì thôi”. Tôi còn nhớ khi học về Công tác xã hội, tôi biết người khiếm thính sẽ thế nào, người khiếm thị sẽ thế nào, chơi với các bé chậm phát triển và rơi nước mắt khi nhìn các bé bị bỏ rơi...

 

Yêu Văn học, thích viết, nhưng học Xã hội học nên nó làm tôi đủ lãng mạn để viết mà cũng đủ thực tế để câu chữ không “bay lên chín tầng mây”. Yêu Văn học, học Xã hội học, trở thành nhà báo - nó làm tôi nhìn xã hội, nhìn cuộc sống bằng một con mắt rất khác – “nhân văn, nhẹ nhàng mà cũng thực tế lắm”. Thực tế để làm cho cuộc sống nhân văn hơn.

 

Trường tôi 60 năm! Ít nhất cũng tự hào vì tôi có một ngôi trường mà tôi yêu và từng ngày từng ngày đều chứa đầy kỷ niệm. Trường tôi 60 năm! Ngôi trường của tôi và đám XHH K5. Ngôi trường của tôi và bạn Q.L (hồi ấy bạn ấy học báo chí), chắc bạn không tưởng nổi là sau này mình sẽ lấy phải một con nhỏ XHH đâu nhỉ?”, S.H kết lại.

 

>> Cách lồng khung cho ảnh đại diện

 

Được biết, chương trình kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sẽ được tổ chức từ 8g00 ngày 20-11-2017 với nhiều hoạt động khác nhau như: Lễ kỷ niệm tại hội trường nhà D; Triển lãm thành tựu 60 năm hình thành và phát triển Trường; Cựu sinh viên về thăm trường - Trở về, Sân khấu biểu diễn đặc trưng văn hóa Việt Nam và thế giới qua âm nhạc; Không gian sách - Con đường tri thức; Không gian Thư pháp - Hồn dân tộc; Cây ước vọng - Gửi thông điệp đến thế hệ tương lai; Không gian Ẩm thực năm Châu; Không gian doanh nghiệp... Chương trình sẽ gửi thư mời tham dự đến toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên vào đầu tháng 11.

HUỲNH NHI - MẠNH KHANG

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.