Thông báo Quyết định thành lập Khoa Lưu trữ học - Quản trị văn phòng

Thông báo Quyết định số 99/QĐ-XHNV-TCCB ngày 12/02/2020 thành lập Khoa Lưu trữ học - Quản trị văn phòng (tiền thân là Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng) trực thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng điểm qua một số cột mốc trong quá trình hình thành và phát triển của Khoa Lưu trữ học - Quản trị văn phòng:

- Năm 2000, bộ môn Văn thư - Lưu trữ được thành lập thuộc Khoa Lịch sử và bắt đầu đào tạo đại học hệ chính quy khóa đầu tiên từ năm 2003.

- Năm 2013 tách ra khỏi Khoa Lịch sử và trở thành ​Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòngmột đơn vị độc lập trực thuộc Trường.

- Năm 2015, bộ môn bắt đầu đào tạo Cao học (Master) Lưu trữ học.

- Năm 2020, bộ môn được nâng cấp trở thành Khoa Lưu trữ học - Quản trị văn phòng trực thuộc Trường, mở ra thêm nhiều triển vọng và cơ hội phát triển, hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực Văn phòng, Văn thư và Lưu trữ học.