Khai giảng khóa học "Quản trị văn phòng và công tác văn thư, lưu trữ" dành cho cán bộ, viên chức Trường ĐH Cần Thơ

Khóa học "Quản trị văn phòng và công tác văn thư, lưu trữ" dành cho cán bộ, viên chức Trường ĐH Cần Thơ  đã được khai giảng vào ngày 26/5/2014 tại Trường ĐH Cần Thơ.

Sáng ngày 26/5/2014, Trường Đại học Cần Thơ (Khu II, đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ) đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) tổ chức buổi lễ khai giảng khóa học “Quản trị văn phòng và công tác văn thư, lưu trữ” dành cho 90 cán bộ, giảng viên, chuyên viên đang làm việc tại các khoa, bộ môn và phòng, ban chức năng của Trường Đại học Cần Thơ. 

Trong những năm qua, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) đã đẩy mạnh công tác phát triển nghiên cứu khoa học, phát triển đào tạo đại học và sau đại học, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao về Quản trị văn phòng và văn thư, lưu trữ. Đồng thời, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh) cũng đã thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng nhiều khóa học đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn theo vị trí việc làm do các Sở Nội vụ và các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đề nghị.

Nội dung của khóa học do Trường Đại học Cần Thơ đề nghị tổ chức bao gồm các chuyên đề: Thông tin phục vụ hoạt động quản lý và chuyên môn; Tổng quan và một số kỹ năng cơ bản trong công sở; Một số nghiệp vụ cơ bản trong hành chính văn phòng; Kỹ thuật xây dựng và ban hành văn bản; Quản lí văn bản, lập hồ sơ công việc. Điểm đặc biệt, các chuyên đề trên đã được các giảng viên Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là các Phó Giáo sư, tiến sĩ khoa học, tiến sĩ, thạc sĩ biên soạn thành giáo trình, sách chuyên khảo và trực tiếp tham gia giảng dạy trong toàn bộ Khóa học.

Trường Đại học Cần Thơ là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm ở Đồng bằng sông Cửu Long và là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật lớn của khu vực. Được sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, viên chức của Trường thường xuyên được tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học, PGS. TS Trần Thị Thanh Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ nhấn mạnh sự cần thiết của Khóa học sẽ giúp cho người học được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Quản trị văn phòng và công tác văn thư, lưu trữ để phục vụ tốt cho công việc chuyên môn nghiệp vụ của từng cán bộ, viên chức và góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chiến lược của Nhà trường là giảng dạy, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Hình ảnh: PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ khai giảng khóa học


TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu cảm ơn lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ “Quản trị văn phòng và công tác văn thư, lưu trữ” cho cán bộ, viên chức của Trường Đại học Cần Thơ. Đồng thời khẳng định, với bề dày kinh nghiệm đào tạo trong nhiều năm của Nhà trường thông qua nhiều loại hình, phương thức khác nhau; với đội ngũ giảng viên Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng đầy tâm huyết, nhiều kinh nghiệm; cùng với sự cập nhật và hiện đại hóa thường xuyên tri thức và kỹ năng của chuyên ngành, Khóa học sẽ trang bị những kiến thức và kỹ năng nền tảng để cán bộ, viên chức tham gia học tập có thể ứng dụng vào thực tế công việc.
Hình ảnh, bài viết: Phương Quỳnh

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.