Thông tin cần biết về việc tham gia bảo hiểm tai nạn

I. Đối tượng tham giả BHTN

Là học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân như: Nhà trẻ, mẫu giáo, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học, các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, học sinh học nghề.

Số tiền được hưởng tối đa: 20.000.000 đồng/năm/sinh viên
Phương thức đóng: đóng tại Nhà trường
Phạm vi được hưởng:
- Tử vong do tai nạn.
- Thương tật thân thể do tai nạn.

Tai nạn: Một lực bất ngờ, ngoài ý muốn của Người được bảo hiểm từ bên ngoài tác động lên thân thể Người được bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm và là nguyên nhân trực tiếp, duy nhất làm cho Người được bảo hiểm bị chết hoặc bị thương tật thân thể.

Thương tật thân thể: gây ra trực tiếp bởi tai nạn trong thời hạn bảo hiểm dẫn đến Người được bảo hiểm bị thương.

- Được chi trả căn cứ theo Chi phí thực tế nhưng tối đa theo Bảng tỷ lệ phần trăm (%) của Số tiền bảo hiểm và được căn cứ theo “ Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật” của Bảo Hiểm PVI được ban hành trên cơ sở Quyết định số 05/TC-BH ngày 02/01/1993 của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính về việc ban hành “ Bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm thương tật”.

Mức đóng: 30.000 đồng/sinh viên/năm
Nơi điều trị: Các bệnh viện, phòng khám được cấp giấy phép hợp lệ hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam bao gồm bệnh viện, trung tâm y tế và phòng khám đa khoa có giấy phép hoạt động hợp pháp và cấp được hóa đơn VAT.
Các điểm loại trừ:

- Hành động cố ý của Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp( trừ trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi và trường hợp Người

được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà Nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp).

- Người được bảo hiểm từ 14 tuổi trở lên vi phạm nghiêm trọng pháp luật, nội quy, quy định của chính quyền địa phương hoặc các tổ chức xã hội, vi phạm nghiêm trọng luật lệ an toàn giao thông.

- Người được bảo hiểm bị ảnh hưởng trực tiếp do sử dụng rượu, bia, ma túy hoặc các chất kích thích tương tự khác.
- Điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo hướng dẫn của cơ sở y tế.
- Các hoạt động hàng không ( trừ khi với tư cách là hành khách có vé), các cuộc diễn tập , huấn luyện quân sự, tham gia chiến đấu
của các lực lượng vũ trang.
- Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ phi chứng minh được đó là hành động tự vệ
- Cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật, sảy thai, bệnh nghề nghiệp, những tai biến trong quá trình điều trị bệnh và thai sản.
- Ngộ độc thức ăn, đồ uống hoặc hít phải hơi ga độc hại.
- Động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ.
- Chiến tranh, nội chiến, đình công
- Khủng bố.

II. Thủ tục chi trả bồi thường:

Khi yêu cầu bảo hiểm PVI trả tiền bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho PVI các chứng từ sau:
- Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm( theo mẫu bảo hiểm PVI).
- Biên bản tai nạn có xác nhận của nhà trường, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.
- Bản gốc các chứng từ: Chứng từ y tế, giấy ra viện, phiếu điều trị ( trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ ( trường hợp phẫu
thuật). và các hóa đơn tài chính, chứng từ liên quan đến việc điều trị theo quy định hiện hành của Bộ Tài Chính.
- Giấy chứng tử.
- Chứng từ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp.
- Giấy ủy quyền. ( Trường hợp Người được bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận tiền bảo bảo hiểm.)
Thời hạn yêu cầu trả tiền bồi thường:
Trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm
Một số trường hợp khác:
Tai nạn giao thông:
+ Giấy phép lái xe.
+ Cà Vẹt xe
+ Có công an giải quyết:
Biên bản khám nghiệm hiện trường/ chứng nhận tai nạn giao thông, biên bản kết luận tai nạn giao thông.
Biên bản khám nghiệm pháp y ( nếu có khám nghiệm pháp y) đối với trường hợp NĐBH tử vong.
+ Không có Công an giải quyết: Số tiền bồi thường > 5.000.000 đồng: Biên bản có xác nhận của chính quyền địa phương/ công an nơi xảy ra tai nạn xác nhận.
+ Với mọi chi phí điều trị, tiền thuốc trên 200.000đ cần phải có hóa đơn VAT (cấp cho cá nhân NĐBH).

III. Thông tin liên hệ:

CÔNG TY BẢO HIỂM PVI ĐÔNG NAM BỘ
16 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
Mobile: 0942067809
Email: dangth@pvi.com.vn