Lễ khai giảng đào tạo cao học ngành Lưu trữ khóa 2014-2016

Ngày 09/12/2014, tại phòng D.102, ĐH KHXH&NV, Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng đã tổ chức buổi khai giảng đào tạo thạc sĩ ngành Lưu trữ học, Khóa 2014- 2016 - khóa học mở đầu cho một giai đoạn mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về Lưu trữ học của nhà trường.

Thực hiện Quyết định số 1447/QĐ-ĐHQG-ĐH&SĐH ngày 16/12/2013 của Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM về việc giao nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Lưu trữ học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chính thức tuyển sinh ngành Lưu trữ học kể từ năm 2014 phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội và hợp tác quốc tế ở khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.
Ngày 09/12/2014, Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng đã tổ chức buổi khai giảng đào tạo thạc sĩ ngành Lưu trữ học, Khóa 2014- 2016 - khóa học mở đầu cho một giai đoạn mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học về Lưu trữ học của nhà trường.
Buổi Lễ khai giảng diễn ra trong không khí ấm cúng và trang trọng giữa giảng viên và học viên của Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng. Các tân học viên được nghe công bố và trao Quyết định trúng tuyển, phổ biến quy chế đào tạo, kế hoạch đào tạo toàn khóa phát biểu khai giảng của Trưởng Bộ môn.


ThS. Đỗ Văn Học - Trưởng Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng
trao Quyết định công nhận trúng tuyển cho tân học viên Cao học (Đợt 2)
Khóa 2014-2016
ThS. Đỗ Văn Học - Trưởng Bộ môn khẳng định: “Trong bối cảnh nền giáo dục đại học của thế giới đang dần dần chuyển từ nền giáo dục đại học theo định hướng của Nhà nước, định hướng học thuật của nhà trường sang nền giáo dục đại học theo định hướng của thị trường, Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGTPHCM đã xây dựng thành công Đề án đào tạo Thạc sĩ ngành Lưu trữ học. Đó là sự kết tinh của trí tuệ, tinh thần trách nhiệm và sự công phu, bền bỉ; Trường đã tham khảo và tiếp thu rất nhiều ý kiến của các bên có liên quan như: tham khảo các CTĐT trong và ngoài nước; ý kiến xây dựng CTĐT của nhiều nhà khoa học, nhiều nhà quản lý công tác tại các cơ quan như: Khoa LTH-QTVP thuộc Trường ĐHKHXH-NV Hà Nội, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Trung tâm LTQG II, Trung tâm LTQG IV, TW Hội VTLT VN; Học viện Hành chính, Trường Trung cấp Văn thư Lưu trữ Trung ương, v.v... Có thể khẳng định, đào tạo ngành Lưu trữ học bậc đại học và sau đại học của Trường ĐHKHXH&NV-ĐHQGTPHCM thật sự gắn kết nhu cầu và yêu cầu của xã hội - CTĐT ngành Lưu trữ học được xây dựng xuất phát từ định hướng của xã hội VN hiện nay”.


ThS. Đỗ Văn Học phát biểu 
Khai giảng Lớp Cao học ngành Lưu trữ Khóa 2014-201
Bên cạnh đó, ThS. Đỗ Văn Học cũng khẳng định vai trò và trách nhiệm của Bộ môn nói riêng và Nhà trường nói chung trong quá trình tổ chức đào tạo: “Với quan điểm trong tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học là vì cộng đồng và phục vụ cộng đồng, chúng tôi cam kết làm tất cả những gì tốt đẹp nhất trong khả năng của mình để phục vụ giảng viên giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu, phục vụ học viên học tập và nghiên cứu khoa học, giúp học viên có những điều kiện thuận lợi nhất để được trang bị những kiến thức khoa học nâng cao, kỹ năng chuyên sâu trong nghiên cứu và làm việc về lĩnh vực Lưu trữ học”


Học viên Nguyễn Xuân Hùng đại diện phát biểu cảm nhận
Đại diện các tân học viên cao học Khóa 2014-2016, học viên Nguyễn Xuân Hùng cũng đã chia sẻ những cảm xúc của mình khi tham gia Khóa học: “Các học viên hết sức tin tưởng vào bề dày lịch sử đào tạo của Nhà trường, vào kinh nghiệm giảng dạy của các Thầy cô cũng như kinh nghiệm tổ chức đào tạo các hệ, các khóa ngắn hạn, dài hạn của Bộ môn trong thời gian qua. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ phát huy tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo, kết hợp tốt giữa lý luận và thực tiễn, vừa học vừa hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp tích cực cho cơ quan, cho địa phương đang công tác; đáp ứng đầy đủ yêu cầu và chuẩn mực đào tạo của nhà trường”.


Học viên Cao học Lưu trữ Khóa 2014-2016 chụp ảnh lưu niệm cùng CB-GV
Bộ môn Lưu trữ học - Quản trị văn phòng

Bài viết, hình ảnh: Phương Quỳnh


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.