Học bổng Viethope - USP 2016

Chương trình HỌC BỔNG Đại học (USP) của VietHope năm học 2016-2017
THÔNG BÁO


Trong những năm qua có nhiều trường hợp các sinh viên giỏi đã trúng tuyển vào đại học gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính để trang trải các khoản chi phí cho năm đầu tiên của đại học. Với Chương trình Học bổng Đại học (USP), VietHope mong rằng, các sinh viên xuất sắc với hoàn cảnh kinh tế khó khăn sẽ có điều kiện thuận lợi hơn trong việc học tập và phát huy tối đa năng lực của chính mình. 
Trong năm học 2016-2017, VietHope hợp tác cùng nhiều nhà tài trợ tiếp tục tài trợ 80 suất học bổng Đại Học (USP) có giá trị 225 USD/suất cấp cho sinh viên năm Nhất hệ ĐH Chính quy tập trung của 6 trường ĐH trên toàn quốc trong đó riêng ĐH Khoa Học XH & Nhân Văn HCM sẽ được 10 suất. 
Nếu sinh viên được xét nhận Học bổng USP thì còn có thêm cơ hội được xét chọn tham gia Chương trình Phát triển Thế hệ Trẻ do VietHope tổ chức hằng năm vào mùa hè cho 30 sinh viên trong suốt 1 tuần. Sinh viên sẽ được hướng dẫn học các Kỹ năng: Giao tiếp, Làm việc nhóm, Quản lý dự án và Hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, sinh viên và các bạn tham gia sẽ được trực tiếp lên kế hoạch và thực hiện các dự án cộng đồng tại môi trường thực tế.


I. Tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên
1. Nhu cầu cần hỗ trợ chi phí học tập: Có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập gia đình không đủ trang trải các khoản chi phí liên quan đến việc học tập. 
2. Thành tích học tập khá giỏi: 
+ Điểm đỗ đại học 3 môn (không nhân hệ số, không cộng điểm ưu tiên) của ĐH Khoa Học XH & Nhân Văn HCM từ 20 điểm trở lên 
+ Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 7.0 trở lên. Là Sinh viên năm thứ Nhất hệ Chính qui, không xét duyệt sinh viên hệ Cao Đẳng, Tại Chức.
3. Có tinh thần vượt khó và ham muốn học tập: Biết vượt qua những khó khăn hiện tại để đạt được mục tiêu tương lai. Có ý thức về phát triển cộng đồng.
4. Quan điểm và năng lực bản thân: khả năng tự trình bày rõ ràng và thuyết phục, thể hiện tốt khả năng suy luận - phân tích qua cách trả lời câu hỏi và trình bày quan điểm về một số vấn đề.


II. Hồ sơ xin Học Bổng: (Tất cả các bản sao đều KHÔNG CẦN CÔNG CHỨNG)
• Đơn xin Học bổng Đại học theo mẫu (trên giấy A4 1 mặt) của VietHope có dán Hình: bắt buộc. (Tải mẫu tại đây).
• Giấy Chứng nhận Hộ nghèo/ hộ cận nghèo (bản sao) hay Giấy xác nhận gia cảnh khó khăn của địa phương: bắt buộc - nếu không có thì hồ sơ sẽ bị loại
• Giấy báo nhập học của trường Đại học hay giấy báo điểm có thể hiện điểm thi Đại học (bản sao), và học bạ PTTH (bản sao): bắt buộc
• Nếu có khai báo giải thưởng trong các năm học trung học trong hồ sơ xin HB, bạn phải nộp một bản sao giấy chứng nhận giải thưởng (giải cao nhất) 
• Thư giới thiệu của thầy cô dạy sinh viên ở Phổ Thông Trung Học (cấp 3)- không bắt buộc, nhưng nếu có sẽ là lợi thế cho bạn. Thư giới thiệu cần có thông tin cụ thể về giáo viên giới thiệu (họ tên, dạy sinh viên lớp mấy, số điện thoại liên lạc xác minh khi cần)


III. Thời hạn thực hiện & Và các Mốc thời gian quan trọng
• 01 tháng 9, 2016: Bắt đầu phát hành mẫu đơn và nhận lại đơn xin học bổng (xem địa chỉ bên dưới)
• 12 tháng 10, 2016: Hạn chót nhận đơn xin học bổng tại Trường;
• 21 tháng 11, 2016: Công bố danh sách sơ tuyển về trường. Liên lạc sinh viên để hẹn phỏng vấn
• 26 tháng 11, 2016 - 04 tháng 12, 2016 (dự kiến): Phỏng vấn sinh viên trong danh sách sơ tuyển (thường vào Thứ Bảy, Chủ Nhật)
• 16 tháng 12, 2016: Thông báo danh sách sinh viên nhận học bổng chính thức về Trường 
• 24-31 tháng 12, 2016 (dự kiến): Tổ chức Lễ trao học bổng (thường vào Thứ Bảy, Chủ Nhật)
Lưu ý: Các thông tin quan trọng liên quan đến chương trình cũng sẽ được đưa lên Website của VietHope (http://viethope.org/web/?page_id=334)

IV. Lấy mẫu đơn và nộp đơn xin học bổng ở đâu?
Các bạn nhận/ download mẫu đơn và nộp lại hồ sơ xin học bổng (hạn chót 12/10/2016) tại bộ phận phụ trách các chương trình Học bổng cho sinh viên/ Website của Trường Đại học bạn đang học:
* Phòng Công tác sinh viên 
Trường ĐH Khoa Học XH & Nhân Văn HCM

V. Địa chỉ liên hệ: 
* Mọi thông tin về Chương trình Học bổng USP VietHope, vui lòng xem trên website VietHope (phần thông tin về Học Bổng USP bằng tiếng Việt): http://viethope.org/web/?page_id=334
Mọi thắc mắc, liên hệ Tình nguyện viên VietHope phụ trách chương trình học bổng 
Anh Minh Đức, email: duc.nguyen@viethope.org -tel:0938 688 783
** Hay liên hệ Cô Minh Phương – Trưởng ban điều hành học bổng USP Việt Nam
email: minh-phuong@viethope.org - điện thoại: 090 8286 577

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.