Thông tin về học bổng Lương Văn Can 2016

Đối tượng:

- Là công dân Việt Nam (không mang hai quốc tịch) đang theo học tại các trường Đại học/ Cao đẳng Việt Nam năm học 2015 – 2016 (bất kỳ chuyên ngành nào).

- Điểm trung bình tích lũy đạt từ 7.5 trở lên, điểm trung bình tiếng Anh học kỳ gần nhất đạt từ 7.0 trở lên.

- Hoàn cảnh khó khăn (điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, khuyết tật, ở vùng sâu vùng xa,…).

Hồ sơ đăng ký

1. Đơn đăng ký học bổng (điền trực tuyến tại website Quỹ). Sau khi hoàn thành đăng ký trực tuyến, ứng viên IN đơn đăng ký học bổng (bản cứng) và NỘP KÈM với các giấy tờ bên dưới.

2. Bảng điểm Đại học (đến kỳ gần nhất) có chứng nhận của Ban giám hiệu Nhà trường.

3. Thư trình bày nguyện vọng (không quá 02 trang giấy A4 đánh máy, font chữ Times New Roman, cỡ chữ 12, tiếng Việt có dấu). Trong thư này, ứng viên cần thể hiện mình xứng đáng nhận Học bổng. Theo đó, ứng viên cần nêu rõ (nhưng không giới hạn trong) những điểm sau: - Năng lực học tập của bản thân; - Các chương trình giáo dục Đại học/ Cao đẳng mà bạn theo đuổi và lý do; - Mục tiêu nghề nghiệp tương lai; - Sự tham gia và/ hoặc kinh nghiệm lãnh đạo trong các hoạt động ở trường lớp, các hoạt động cộng đồng, kinh nghiệm làm việc (nếu có, ví dụ làm việc bán thời gian hoặc tình nguyện); - Ý chí phấn đấu trong học tập và cuộc sống;…

4. Thư giới thiệu từ giáo viên (GVCN, Ban chủ nhiệm khoa, Ban giám hiệu hoặc giáo viên khác biết rõ ứng viên). Thư này cần làm rõ học lực và khả năng học tập của ứng viên. (Tải mẫu thư tại webiste của Quỹ). Lưu ý: Thư giới thiệu từ giáo viên góp phần quan trọng vào việc xét cấp học bổng cho ứng viên. Thư càng trình bày rõ về ứng viên càng giúp ứng viên có cơ hội cao trong quá trình xét chọn.

5. Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn từ chức trách địa phương (Tổ trưởng tổ dân phố, công an khu vực, UBND xã/ phường, quận/ huyện,…), trong đó nêu rõ hoàn cảnh khó khăn của ứng viên, cho thấy ứng viên cần được hỗ trợ về mặt tài chính để tiếp tục học tập. Giấy xác nhận cần GHI RÕ địa chỉ, điện thoại liên lạc, email (nếu có) của Người giới thiệu để Quỹ có thể liên hệ khi cần thiết.

6. Giấy khen, giấy chứng nhận các thành tích về học tập, hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm làm việc của ứng viên (bản sao, không cần công chứng).

7. Bản sao (không cần công chứng) Chứng chỉ tiếng Anh (hoặc ngoại ngữ khác) (nếu có)

Ứng viên gửi đơn đăng ký và bản cứng các giấy tờ được yêu cầu (như bên trên) về địa chỉ:

Quỹ Lương Văn Can 17-19-21 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Ngoài bì thư ghi rõ: Hồ sơ đăng ký Học bổng Lương Văn Can 2016

Hạn chót nộp hồ sơ: 17h00 ngày 15/06/2016. Hồ sơ gửi qua thư được tính theo ngày gửi trên dấu bưu điện

Toàn văn xem tại đây