Hướng dẫn tra cứu danh mục bài viết Tạp chí Văn thư - Lưu trữ Việt Nam 2010 - 2017

B1: Mở file excel, các bạn sẽ thấy các cột đề mục như sau:

- Năm/số tháng: 1 năm tạp chí sẽ xuất bản 12 số, tương ứng với 12 tháng. Cột đề mục này sẽ chỉ ra năm xuất bản và số xuất bản của tạp chí trong 1 năm. Ví dụ: 2010/01 nghĩa là bài viết này thuộc tạp chí năm 2010, số tháng 01. 

- Tác giả: tên tác giả của bài viết.

- Tên bài viết: tên của bài viết.

- Mục: tạp chí thường có 5 mục "nghiên cứu - trao đổi", "thực tiễn - kinh nghiệm", "công bố - khai thác phát huy giá trị tài liệu lưu trữ", "nhìn ra thế giới", "tin tức - sự kiện". Ngoài ra, có một số chuyên mục sẽ xuất hiện chỉ trong một số tháng nhất định để kỷ niệm một sự kiện cụ thể trong ngành lưu trữ. 

- Trang: số trang của bài viết. 

- Tủ sách: tất cả tạp chí trong danh mục đều có mặt tại Văn phòng Bộ môn nên mục này để trống.

- Ghi chú: một số bài viết sẽ là bài viết nối tiếp trong nhiều số khác nhau nên được ghi chú ở đây.


B2: Để thuận tiện cho việc tra cứu, bạn đọc chỉ cần quan tâm 3 cột như sau: năm/số tháng, tác giả, mục. Cách thức tra cứu ở các cột là tương tư nhau, ví dụ bạn đọc cần tra cứu bài viết theo số năm tạp chí và số tháng thì sẽ tra cứu nhu sau: bạn đọc chọn dấu mũi tên chỉ xuống ở mỗi cột, click vào ô "seclect all" theo hình dưới đây.

B3: bạn đọc click chọn số năm tạp chí và số tháng tương ứng, ví dụ như chọn ô 2010/03 và click OK


Sau đó excel sẽ trả về các bài viết nằm trong tạp chí Văn thư - Lưu trữ số tháng 03 năm 2010. Bạn đọc có thể tra cứu bài viết theo nhiều năm hoặc nhiều tháng khác nhau, excel sẽ trả về kết quả tương ứng.

Đối với cột "tác giả" và "mục" thì cách thức tra cứu cũng tương tự, ví dụ như ở hình dưới là tra cứu bài viết của tác giả "Bùi Loan Thùy" từ năm 2010 - 2017 thì sẽ có kết quả như dưới đây:

Sau khi tra cứu xong, bạn đọc có thể liên hệ với thư ký văn phòng Bộ môn theo số điện thoại 028 3929 3928 (nội bộ 175) hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng (phòng A217, trường Đ9H KHXH&NV TPHCM, số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) trong giờ hành chính (8h - 17h từ thứ 2 - thứ 6) để được mượn đọc. Tuy nhiên, bộ môn chỉ có thể cung cấp hình thức đọc tại chỗ cho bạn đọc với số lượng không hạn chế. 

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng phản hồi về email của bộ môn luutru@hcmussh.edu.vn.

Trân trọng cám ơn bạn đọc!  

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.